Dinh dưỡng bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể

Cơ thể luôn cần nguồn năng lượng dồi dào để đáp ứng nhu cầu hoạt động hàng ngày của cơ thể. Vậy đâu là giải pháp giúp bạn duy trì ổn định nguồn năng lượng cho cơ thể?

Điểm qua một số giải pháp duy trì ổn định năng lượng cho cơ thể:

– Sinh hoạt theo đồng hồ sinh học của cơ thể: Hãy tạo thói quen sinh hoạt mỗi ngày như ngủ nghỉ đều đặn mà không cần báo thức. Và chế độ ăn hợp lý để đảm bảo đầy đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động hàng ngày (Với một người năng động thì lượng calo cần thiết mỗi ngày là khoảng 1000-2400 calo/ ngày).

nang luong cho co the1

 

– Tránh lệ thuộc vào thực phẩm: Cảm giác buồn ngủ, mệt mỏi, căng thẳng bạn thường dùng 1 ly cafe để giải tỏa. Như vậy không hề tốt đâu nhé bởi bạn đang lệ thuộc vào nó và khi không có 1 ly cafe bạn sẽ cảm thấy cực khó chịu. Một ly nước mát có thể giúp bạn thay thế cafe đấy.

tay-ria-mep

– Một số thực phẩm giúp bổ sung năng lượng tự nhiên: Sợ béo nên một số bạn bỏ qua một số loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe như: đậu nành, đường, sữa, chocolate… Một số kỹ năng khi ăn như nhai chậm, không nên vừa làm việc vừa ăn…

nang luong cho co the

– Tâm lý là mấu chốt: Một tâm trạng tốt sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể bạn hoạt động tốt nhất, cơ thể sẽ hấp thu và điều phối năng lượng đều đặn. Từ đó bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh và sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn hay thử thách trong cuộc sống.

Hãy chú ý chăm sóc sức khỏe của chính bạn mỗi ngày nhé bởi:

“Sức khỏe là tài sản quý nhất của mỗi người”.

(Visited 80 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan