“Chia tay” những thực phẩm này khi da đang bị mụn

Da bị mụn là tình trạng lỗ chân lông của bạn bị nhiễm khuẩn dẫn đến việc những vi khuẩn làm ổ dưới lỗ chân lông và hình thành nên mụn. Đây là khoảng thời gian mà da trở lên nhạy cảm hơn bao giờ hết.

Chính vì sự nhạy cảm của da bị mụn, bạn cần phải đặc biệt chú ý đến thực đơn ăn uống của mình trong thời gian này. Bởi bất kì những thực phẩm nào có các hợp chất gây hại cho da cũng có thể khiến tình trạng khuôn mặt của bạn trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết.

mụn

Dưới đây là nhóm những thực phẩm, đồ uống bạn nên “chia tay” chúng một thời gian khi mụn đang mọc trên mặt nhé.

>>> Triệt lông trở lên quá dễ dàng với rượu long nhãn

1.Cafe:

Cafe có tác dụng làm cho chúng ta cảm thấy tỉnh táo trong những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, một số người đã quá lạm dụng công dụng này của cafe mà sử dụng thường xuyên mỗi ngày. Điều này là vô cùng nguy hại cho làn da đấy nhé.

cafe

>>>> Tẩy lông vĩnh viễn

Lượng  caffeine có trong cafe sẽ kích thích tuyến bã da nhờn hoạt động mạnh hơn so với bình thường. Chính vì vậy, việc uống cafe chính là bạn đang “chăm sóc” cho những nốt mụn đấy.

2.Sữa và các thực phẩm từ sữa:

sữa tươi

Những loại thực phẩm đến từ sữa sẽ làm tăng khả năng tiết bã da nhờn trên da, khiến cho lỗ chân lông dễ dàng bị tắc nghẽn khiến cho những đám vi khuẩn đáng ghét được dịp mà lấn tới đấy.

>>> Cách tẩy lông nách vĩnh viễn

Tuy nhiên, trong nhóm này, chỉ có duy nhất sữa chua là tốt cho làn da trong mọi trường hợp. Vì trong sữa chua có axit lactic có khả năng tái tạo và cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho da

tay-long-chan

(Visited 91 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan