Bí quyết chăm sóc tóc hiệu quả phù hợp theo từng mùa

Ở miền Bắc, một năm thường được chia thành 4 mùa và mỗi mùa lại có những kiểu thời tiết khác nhau tạo lên những cái rất riêng của miền Bắc. Chính vì thế những cách chăm sóc và làm đẹp của bạn cũng cần được thay đổi theo để thích hợp hơn với mỗi mùa.

Ngoài làn da và việc triệt lông vĩnh viễn thì mái tóc cũng sẽ nhận được một sự chăm sóc rất ưu ái của chị em. Vì thế ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những biện pháp hay giúp mái tóc của bạn khỏe mạnh hơn theo từng mùa nhé!

1.Mùa xuân

Mùa xuân không khí lạnh và ẩm sẽ là kẻ thù không đội trời chung của mái tóc. Trong thời gian này, mái tóc của bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng xơ yếu, gãy rụng, và bị gàu.

tóc đẹp

Cách tốt nhất để bảo vệ tóc đi qua được mùa đẹp nhất trong năm này là hãy sử dụng những loại mặt nạ cho tóc có độ kiềm dầu cao như chuối, bơ để có thể giảm thiểu sự tác động đến củ độ ẩm khiến cho tóc bạn bị bết lại.

>>>>> Hiện tượng lông mọc ngược – Mối bận tâm của nhiều chị em

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng những sản phẩm dầu gội đầu ngăn rụng tóc để mái tóc được chắc khỏe hơn nhé!

2.Mùa hạ

Cái nắng của mùa hè sẽ khiến tóc bị xơ rối, chẻ ngọn và khô hơn, vì thế khác với mùa xuân bạn nên cung cấp độ ẩm cho tóc bằng dầu dừa, vitamin E và thường xuyên sử dụng dầu xả để tóc bóng mượt hơn nhé!

tóc

3.Mùa thu

Những sản phẩm như gel xịt muối hoặc những sản phẩm chăm sóc tóc có chứa nhiều các thành phần dinh dưởng sẽ là một sự chọn lựa hoàn hảo nhất cho mái tóc trong thời điểm này.

>>>>> Tẩy lông tự nhiên

4.Mùa đông

Tác động của máy sấy tóc cộng với thời tiết khô hanh và lạnh khiến mái tóc của bạn bị khô và rối xù lên. Đây là mùa mà bạn cần phải bổ sung độ ẩm cho tóc ở mức cao nhất. Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng và bổ sung thêm những loại mặt nạ cho tóc từ thiên nhiên như bơ và trứng gà nhé!

tay-ria-mep

(Visited 57 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan