Wax lông và cạo lông phương pháp nào hơn?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tình trạng hiện nay là lông em mọc rất rậm mà lại còn dài nữa. Em không biết cách nào có thể tẩy lông hiệu qủa nhưng nghe các bạn nói rằng wax lông có hiệu quả. Mong bác sĩ tư vấn cho em có nên wax lông chân không ạ? Cảm ơn bác sĩ! (Hồng Lan – Quảng Ninh).

gia-triet-long

Trả lời:

Hồng Lan thân mến!

Chúng tôi rất vui khi nhận được lá thư từ bạn. Ngay sau đây, bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn có nên wax lông chân không nhé.

Waxing thường được coi là một giải pháp thay thế tốt cho các cách cạo chân hàng ngày của bạn. Waxing mặc dù có đau, nhưng xem xét thực tế thì bạn đang “xé toạc” một số lượng rất lớnlông ra khỏi tận sâu trong da của mình, nó không có gì ngạc nhiên khi có cơn đau xảy ra khi sử dụng wax lông. Nhưng một trong những lợi ích của việc waxing đem lại có thể kéo dài hàng tuần, lâu hơn so với nhiều kỹ thuật tẩy lông thông thường khác.

có nên wax lông chân tự nhiên

Đối với phương pháp cạo lông chỉ sạch được trên bề mặt của da, còn các loại kem tẩy lông loại bỏ lông ngay dưới bề mặt da. Waxing thì khác, nó cạo sạch lông hoàn toàn từ các nang lông, đó là lý do tại sao phải mất một thời gian để lông có thể mọc trở lại được. Trong thực tế, nhiều người đã tự làm ở nhà hoặc đến các viện chăm sóc da để thực hiện quá trình tẩy lông rất hiệu quả. Một lần nếu như bạn wax nửa chân mất khoảng 30 phút, và tẩy lông toàn chân mất khoảng 45 phút chưa kể thời gian chuẩn bị. Dù không giúp chị em triệt lông vĩnh viễn cách này vẫn được chị em ưa chuộng bởi tính đơn giản và thuận tiện của nó.

có nên wax lông chân thay cạo

Khoảng thời gian bạn nên wax lông lại lần kế tiếp phụ thuộc vào tốc độ lông của bạn phát triển nhanh hay chậm. Một số người có thể chờ đợi hơn một tháng để có thể tiếp tục triệt lông lần hai, nhưng hầu hết mọi người chờ khoảng hai tuần là đã có thể thấy lông nhú lên rồi. Các nhà khoa học cho rằng lặp đi lặp lại waxing lông, cuối cùng có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng của lông bằng cách làm suy yếu hoặc giết chết các nang lông. Tuy nhiên điều này không phải ai cũng có thể thấy được, trường hợp xảy ra rất ít. Cho dù bạn có một wax nửa chân hoặc toàn chân cũng thì số lần bạn thường xuyên cần phải tẩy lông luôn ở mức ổn định.

có nên wax lông chân bằng công nghệ cao

Như vậy là chúng tôi đã tư vấn cho bạn rất kỹ về vấn đề tẩy lông. Bạn đã biết được mình lựa chọn cách nào rồi đúng không. Ngoài ra số lần wax lông sẽ phụ thuộc vào chính bạn. Chỉ cần bạn đừng làm ở mức độ quá gần nhau thôi nhé. Các chuyên gia mách bạn một phương pháp triệt lông cực kỳ hiệu quả và cho bạn có thể nhận được bộ dạng mới nhanh chóng nhất. Hàng tháng bạn cũng không phải tẩy lông theo định kỳ nữa. Đó là công nghệ triệt lông vĩnh viễn New E-Light Plus tại Viện chăm sóc da Dr. Spiller Skinlab. Sử dụng các bước sóng đặc biệt, công nghệ này đã làm tan biến những sợi lông nhanh chóng và đảm bảo thời gian chúng bay đi sẽ là xa nhất trong số tất cả những phương pháp cũ.

(Visited 443 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan