Nắm chắc nguyên tắc triệt lông để chúng không “níu kéo”

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Chân em mọc rất nhiều lông, em nghe nói cách wax lông là cách tẩy lông chân đơn giản dễ làm và hiệu quả. Vậy bác sĩ có thể cho biết khi làm em cần chú ý những gì không ạ? Làn da em cũng khá nhạy cảm. Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. (Hải Hà – Hải Dương).

tay-long-tay

Trả lời:

Hải Hà thân mến!

Chúng tôi rất vui khi nhận được lá thư của bạn gửi tới chuyên mục. Ngay sau đây bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách tẩy lông chân đơn giản hiệu quả nhé.

Một trong những tác dụng phụ phổ biến nhất của waxing là biểu hiện bị đỏ hoặc viêm mức độ thường sẽ xảy ra ngay sau khi tẩy lông, đặc biệt là cho các làn da nhạy cảm, nhưng tình trạng này thường giảm trong một ngày. Nó không chỉ kéo từng sợi ra khỏi nang lông mà còn giật mạnh vào da gây ra hầu hết các vết đỏ. Sau đây là một số chú ý trong khi waxing.

cách tẩy lông chân đơn giản nhất

Bình tĩnh kiểm tra trước và sau khi Waxing xong

Hãy bắt đầu triệt lông vĩnh viễn với việc phòng ngừa, kiểm tra nhãn mác. Hãy chắc chắn rằng sáp wax không chứa bất kỳ thành phần bạn dị ứng có thể để lại cho bạn những phản ứng phụ. Có rất nhiều các loại sáp wax được làm từ nhựa nhưng có thể dựa trên một thành phần nhất định như: cây chè, hoa oải hương, sô cô la,…không đảm bảo. Nhiều loại cũng được tạo thành màu nhân tạo, hương liệu và các thành phần khác nhau. Đừng quên kiểm tra các sản phẩm lên một vùng da nhỏ trước khi sử dụng. Nếu bạn nhận được một dịch vụ chuyên nghiệp, bạn sẽ được yêu cầu điền vào một mẫu đơn để đảm bảo rằng bạn tương thích với waxing và liệt kê các dị ứng với những thành phần nào, nhưng điều này không phải ai cũng làm được. Vì vậy, đừng ngại nói ra trước khi tẩy lông và nói với các kỹ thuật viên về bất cứ điều gì bạn dị ứng, và yêu cầu họ viết nó trong hồ sơ của khách hàng của bạn để tránh các phản ứng trong tương lai.

Sử dụng đúng kỹ thuật

cách tẩy lông chân đơn giản và an toàn

Hãy chắc chắn rằng bạn đang nắm giữ cho da căng mịn trong khi kéo lông ra để giữ làn da khỏi sự “níu kéo” quá nhiều. Sử dụng sáp làm cho làn da nhạy cảm, một sản phẩm kem dưỡng giúp da làm bước đệm mềm mại hơn. Đừng triệt lông trên một diện tích nhiều hơn một lần, vì điều này có thể làm cho bạn trở nên rất đỏ và dễ viêm.

Wax không nên quá nóng hoặc quá lạnh

Trong sáp waxing quá nóng có thể gây bỏng da. Điều này có thể xảy ra nếu như bạn không cân thận. Hãy chắc chắn để kiểm tra nhiệt độ bằng cách đặt một chút ở mặt sau của bàn tay của bạn đầu tiên. Wax phải được đun nóng nếu mà không đủ ấm sẽ không thể kéo được lông một cách dễ dàng và cũng gây đỏ không cần thiết.

cách tẩy lông chân đơn giản và hiệu quả

Xoa dịu làn da

Sau khi loại bỏ lông và loại bỏ sáp dư trên da bạn nên có chế độ chăm sóc sau khi hoàn thành. Sử dụng đá lạnh để chườm lên da giúp da bớt đỏ và kem dưỡng giúp se khít lỗ chân lông, làm da mềm mịn hơn.

Ngoài ra, công nghệ triệt lông vĩnh viễn New E-Light Plus sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn tránh xa lông vĩnh viễn. Hãy đến Viện chăm sóc da Dr. Spiller Skinlab để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

(Visited 211 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan