Hé lộ sự thật triệt lông có ảnh hưởng đến mẹ bầu không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, tôi đang mang bầu, tôi đang có ý định đi triệt lông vùng kín nhưng lại sợ ảnh hưởng đến thai, bác sĩ tư vấn giúp tôi. Vùng kín rậm rạp khiến tôi rất khó chịu. Liệu tôi có nên đi triệt lông vùng kín không? (Hoa Lý, 28 tuổi, Hòa Bình)

tay-ria-mep

Trả lời:

Chào Hoa Lý, rất vui vì bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Lông vùng kín rậm rạp không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, vướng víu cho chị em. Đối với nhiều chị em, lông vùng kín rậm rạp còn là rào cản khiến chuyện “vợ chồng” gặp khó khăn. Lông vùng kín rậm rạp còn gây ra mùi hôi khó chịu, dễ dẫn đến viêm nhiễm và các bệnh phụ khoa. Bởi thế, việc tìm ra cách triệt lông vĩnh viễnvùng kín trở thành nhu cầu cấp thiết.

Không triệt lông khi đang mang thai

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra cho những bà bầu chính là triệt lông vùng kín có ảnh hưởng đến em bé không thì câu trả lời là không. Các chuyên gia chia sẻ việc triệt lông vùng kín là do nhu cầu và mong muốn mỗi người, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Điều quan trọng là việc lựa chọn phương pháp nào để triệt lông.

Hơn nữa, các bầu còn được khuyên nên triệt lông vùng kín để thuận tiện cho việc sinh con về sau. Tuy nhiên, trước khi tiến hành triệt lông các bà mẹ nên hỏi ý kiến của các ông chồng, được sự đồng ý từ chồng thì các eva nên tiến hành triệt lông vùng kín ngay từ những tháng đầu của thai nhi.

Có rất nhiều phương pháp triệt lông nhưng không phải phương pháp nào cũngđạt hiệu quả, đặc biệt đối với vùng da nhạy cảm này. Các chị em để tiết kiệm thời gian thường tìm đến các phương pháp tự nhiên tại nhà như: cạo lông hoặc wax lông vùng kín… Đây là các phương pháp mà chuyên gia đã khuyến cáo bạn không nên áp dụng.

Triệt lông bằng wax lông

Để triệt lông an toàn và hiệu quả, tận gốc bạn nên áp dụng công nghệ cao, công nghệ hàng đầu đươc các chuyên gia đánh giá cao hiện nay là công nghệ Laser Diode, thế hệ Laser mới nhất từ Hoa Kỳ giúp loại bỏ đến 99% các sợi lông.

Laser Diode có khả năng tự động điều chỉnh bước sóng cho phù hợp với màu sắc và tình trạng nang lông, tác động vào sâu trong lớp biểu bì cắt đứt nguồn dinh dưỡng nuôi nang lông phát triển, cho lông không còn cơ hội quay trở lại.

Công nghệ triệt lông vĩnh viễn

Laser Diode an toàn tuyệt đối với mọi loại da, bởi bước sóng 808nm chỉ được hấp thụ bởi melamin trong mầm nhú của màng lông mà không bị hấp thụ bởi nước và hồng cầu như các công nghệ khác. Hơn nữa, công nghệ này đã trải qua một cuộc kiểm soát chặt chẽ của FDA trước khi đưa vào sử dụng. Sự khác biệt vượt trội của công nghệ này chính là khả năng làm lạnh tự động giúp cho quy trình triệt lông diễn ra không đau rát hay khó chịu cho khách hàng. Đặc biệt, chỉ riêng tại viện chăm sóc da Dr.Spiller Skin Lab, công nghệ triệt lông vĩnh viễn Laser Diode có sự kết hợp với trị liệu Hydro marine đánh bóng cơ thể, tăng hệu quả triệt lông, đồng thời làm vùng da cần triệt trở lên mịn màng, se khít lỗ chân lông hơn.

Hy vọng vơi câu trả lời trên, bạn Hoa Ly đã có thể hoàn toàn yên tâm về phương pháp triệt lông vùng kín không gây ản hưởng đến bà bầu, chúc bạn sớm loại bỏ vùng lông rậm rạp này.

(Visited 8,391 times, 3 visits today)

Bài viết liên quan