Giải đáp: Tuổi “teen” rậm lông- phải làm thế nào?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, cháu năm nay học lớp 10, cháu mới dậy thì năm trước, nhưng từ khi bắt đầu dậy thì lông chân của cháu phát triển hơn mức bình thường, đến bây giờ nó đã rậm rạp khiến cháu rất lo lắng và mất tự tin. Khi bạn bè cùng lứa mặc váy, quần sooc thì cháu chẳng bao giờ giám. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu cách chữa trị, cháu xin cảm ơn! (Minh Hằng- Hà Nội)

dia-chi-triewt-log

Trả lời

Minh Hằng thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi thư về chuyên mục tư vấn của viện chăm sóc da Dr.Spiller skinlab. Với thắc mắc của bạn, các chuyên gia tư vấn hàng đầu của chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Khi các bạn gái bước vào tuổi dậy thì, tâm sinh lý thay đổi rất mạnh mà nhiều khi ta không kiểm soát được. Tình trạng rậm lông phát triển mạnh rất có thể là do cơ thể của cháu, những hormone estrogen bị giảm, khả năng nam tính hóa tăng lên.

chứng rậm lông của con gái tuổi dậy thì

Để chữa trị tình trạng này, hiện nay có rất nhiều cách nhưng một số cách triệt lông vĩnh viễn tại nhà nhiều người sử dụng như: wax lông, dùng dao cạo hay kem tẩy lông… thì chúng tôi khuyên cháu không nên sử dụng, vì cơ thể của cháu đang có những thay đổi áp dụng những phương pháp này dễ gây ra tổn thương trên da cũng như dẫn đến tình trạng viêm nang lông, hơn nữa những phương pháp này lại không mang lại kết quả cao, lông mới mọc lên rất có thể sẽ phát triển theo hướng đen, cứng và rậm rạp hơn..

Để có thể loại bỏ lông hiệu quả và an toàn, điều mà cháu nên làm lúc này chính là việc bổ sung một số thực phẩm có thể giúp tăng sinh nội tiết tố nữ, cải thiện tình trạng lông rậm rạp.

Và tăng cường estrogen (nội tiết tố nữ) nên bổ sung những thực phẩm có chứa vitamin B, E và đặc biệt là bạc hà vì bạc hà có khả năng tăng sinh estrogen đáng ngạc nhiên.

bổ sung thực phẩm để cải thiện lông rậm rạp

Và những thực phẩm có chứa vitamin B là:  đậu nành, gạo, trứng, đu đủ…. Những thực phẩm có chứa vitamin E là: rau cải trắng, giá đỗ, bí ngô, cà chua, …

Tuy nhiên hiện nay có một cách triệt lông vĩnh viễn rất hiệu quả có thể giúp cháu triệt lông nhanh nhất đó chính là công nghệ Laser Diode.

Là một công nghệ hiện đại, thế hệ Laser ngày nay được cải tiến toàn bộ để khắc phục hết những nhược điểm của thế hệ cũ mang đến cho phái đẹp một lựa chọn hoàn hảo với dịch vụ tốt nhất.

triệt lông vĩnh viễn với công nghệ New E-light plus

Như chúng tôi đã nhắc đến, có thể của cháu đang trong thời kỳ có nhiều thay đổi, những biện pháp áp dụng sẽ không thể tác động mạnh được như người trưởng thành, tuy nhiên cháu lại có một lợi thế chính là khả năng tái tạo da mới tốt, nếu áp dụng công nghệ triệt lông Laser Diode sẽ không mất nhiều thời gian cũng như hiệu quả mang lại là tuyệt đối 100% không tái phát.

Triệt lông vĩnh viễn với Laser Diode với bước sóng 808nm chỉ hấp thụ bởi melanin chứ không hấp thụ nước và hồng cầu nên tình trạng sức khỏe hoàn toàn được đảm bảo.

(Visited 3,359 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan