Bác sĩ tư vấn: Thổi bay vết thâm khi nhổ lông nách

Câu hỏi:

Lông nách của em mọc rất nhanh, cứ vài ngày  lại phải nhổ một lần. Để lâu không nhổ em thấy rất khó chịu. Thế nhưng mặc dù e luôn vệ sinh sạch sẽ vùng da dưới cánh tay nhưng chỗ đó vẫn để lại những vết thâm rõ rệt. Em chẳng bao giờ giám mặc áo sát nách hay đồ bơi khi đi biển nữa. Mong bác sĩ tư vấn giúp em cách trị thâm nách cũng như cách triệt lông vĩnh viễn để không phải nhổ lông nách thường xuyên nữa. Xin cảm ơn! (Hà Trang- TP.Hồ Chí Minh)

gia-triet-long

Trả lời:

Hà Trang thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của viện chăm sóc da Dr.Spiller skinlab. Với thắc mắc về phương pháp trị thâm nách do dùng nhổ lông nách thường xuyên và cách triệt lông vĩnh viễn của bạn, chuyên mục xin tư vấn như sau:

Vùng da dưới cánh tay tuy không phải là vùng tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài nhưng lại là nơi tiết nhiều mồ hôi cũng như điều kiện tốt khiến lông phát triển.

để sở hữu vùng da dưới cánh tay tay trắng mịn

Việc bạn không triệt lông nách đúng cách mà lại thường xuyên dùng nhíp nhổ lông nách đã vô tình tạo tổn thương trên da, lỗ chân lông bị to ra trong quá trình nhổ, khi lông mới mọc lên nó cứng và đen hơn lông cũ nên vùng nách biến đổi màu trông thấy. Và một lý do nữa chính là việc có thể bạn sử dụng thường xuyên lăn khử mùi. Vì vùng da dưới cánh tay luôn bị khép lại nên ít được khô thoáng, nhất là vào mùa hè, nên việc sử dụng lăn khử mùi cũng chính là nguyên nhân dẫn đến thâm nách.

Để trị thâm nách bạn có thể sử dụng một số phương pháp đơn giản sau:

-Dùng chanh: với tính chất làm sáng da và kháng khuẩn, chanh sẽ giúp vùng da này của bạn luôn khô thoáng, giảm mờ vết thâm. Bên cạnh đó chanh còn giúp khử mùi hôi hiệu quả nên bạn không cần đến lăn khử mùi nữa. Cách làm: cắt lát chanh rồi chà xát lên đó. Áp dụng một tuần, vùng da dưới cánh tay sẽ mờ thâm rõ rệt.

-Tẩy da chết: những tế bào da cũ không được loại bỏ cũng là nguyên nhân khiến thâm nách xảy ra. Ý thức được điều này nhưng với vùng da này nhiều người lại không nghĩ đến. Chỉ cần một tháng bạn tẩy da chết từ 1 đến 2 lần, vùng thâm sẽ được cải thiện.

-Vệ sinh da sạch sẽ, để cho vùng da dưới cánh tay luôn khô thoáng, ngăn chặn sự bài tiết mồ hôi gây thâm da. Hạn chế sử dụng nhíp để nhổ lông nách.

triệt lông nách vĩnh viễn

Nếu nó về vấn đề hạn chế nhổ lông nách thì chắc chắn sẽ vấp phải những ý kiến trái chiều của mọi người vì lông mọc dài ra, không nhổ đi thì rất khó chịu, chính vì thế chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công nghệ triệt lông vĩnh viễn New E-light plus.

Công nghệ hàng đầu và được điều trị bởi những chuyên gia hàng đầu nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm  khi quyết định lựa chọn sử dụng tại viện chăm sóc da Dr.Spiller skinlab.

Chúng tôi mong rằng sau phần tư vấn này bạn sẽ áp dụng thành công phương pháp giảm thâm nách đã được nêu trên và hơn nữa chúng tôi mong sẽ được gặp bạn vào một ngày gần nhất tại viện chăm sóc da Dr.Spiller skinlab.

(Visited 1,980 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan